In màu 4 màu, 6 màu và 8 màu là gì?

In màu 4 màu, 6 màu và 8 màu là gì?

In màu 4 màu, 6 màu và 8 màu là gì?

Quy trình in bốn màu sử dụng các màu mực chính của màu lục lam, đỏ tươi và vàng, cộng với mực đen. Điều này được viết tắt là CMYK hoặc 4C. CMYK là quá trình in màu và in màu kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi nhất.

In màu trung thực cao
In màu trung thực cao dùng để chỉ in màu ngoài chỉ bốn màu xử lý của CMYK. Việc thêm các màu mực bổ sung sẽ tạo ra các hình ảnh sắc nét, nhiều màu sắc hơn hoặc cho phép thêm các hiệu ứng đặc biệt. Có một số cách để đạt được màu sắc sống động hơn hoặc nhiều màu sắc hơn.

Xem thêm: Mực in màu Dye UV Hàn Quốc

mau-4-mau-6-mau-va-8-mau-la-gi
Nói chung, in offset thông thường tốn nhiều thời gian hơn in kỹ thuật số. Với in offset, các bản in riêng biệt phải được chuẩn bị cho từng màu mực. Nó là thích hợp nhất cho chạy lớn. In kỹ thuật số có thể tiết kiệm hơn cho các lần chạy ngắn hơn. Cho dù bạn sử dụng phương pháp nào, màu mực càng nhiều thì thời gian và chi phí càng lớn. Như với bất kỳ công việc in ấn nào, luôn nói chuyện với dịch vụ in ấn của bạn và nhận được nhiều báo giá.

Điểm cộng thêm 4C
Một cách để mở rộng các tùy chọn có sẵn để in màu là sử dụng bốn màu quá trình cùng với một hoặc nhiều màu sắc tại chỗ – các loại mực được trộn trước của một màu cụ thể, bao gồm kim loại và huỳnh quang. Màu sắc tại chỗ này có thể không phải là màu. Nó có thể là một loại sơn phủ ngoài như lớp phủ nước được sử dụng cho các hiệu ứng đặc biệt. Đây là một lựa chọn tốt khi bạn cần ảnh màu đầy đủ nhưng cũng cần kết hợp màu chính xác của logo của công ty hoặc hình ảnh khác với màu rất cụ thể có thể khó tái tạo với CMYK một mình.

Ink in water isolated on white background. Rainbow of colors

6C Hexachrome
Quá trình in ấn Hexachrome kỹ thuật số sử dụng mực CMYK cộng với mực màu cam và màu xanh lá cây. Với Hexachrome, bạn có một gam màu rộng hơn và nó có thể tạo ra hình ảnh đẹp hơn, sống động hơn so với 4C một mình.

6C tối / ánh sáng
Quy trình in màu kỹ thuật số sáu màu này sử dụng mực CMYK cộng với màu lục nhạt (LC) và đỏ tươi (LM) để tạo ra nhiều hình ảnh photorealistic hơn.

8C tối / ánh sáng
Ngoài CMYK, LC và LM, quá trình này còn thêm màu vàng (LY) và màu đen (LK) pha loãng để có thêm ảnh thực, ít hạt và độ dốc mượt mà hơn.

Ngoài CMYK
Trước khi chuẩn bị một dự án in cho quá trình in 6C hoặc 8C, hãy trao đổi với dịch vụ in của bạn. Không phải tất cả các máy in đều cung cấp quá trình in 6C / 8C hoặc chỉ có thể cung cấp các loại in màu kỹ thuật số và / hoặc bù đắp cụ thể, chẳng hạn như chỉ Hexachrome kỹ thuật số. Ngoài ra, máy in của bạn có thể cho bạn biết cách tốt nhất để xử lý việc tách màu và các tác vụ prepress khác khi chuẩn bị tệp để in màu quá trình 6C hoặc 8C.

Comments

comments

Share this post