Mẹo khắc phục sự cố máy photocopy Toshiba

Mẹo khắc phục sự cố máy photocopy Toshiba

Toshiba sản xuất một số mẫu máy sao chép cho các văn phòng nhỏ, vừa và lớn. Một số mô hình có các tính năng khác nhau, nhưng tất cả chúng đều bị một số vấn đề phổ biến trong dịp. Vấn đề nghiêm trọng cần phải được cố định bởi một kỹ thuật viên sửa chữa dịch vụ đủ điều kiện, nhưng hầu hết các vấn đề phổ biến có thể được khắc phục bằng cách làm theo một vài bước khắc phục sự cố.

may-photocopy-toshiba-e-355

Máy photocopy không hoạt động

Khi sử dụng máy photocopy Toshiba, bạn có thể thấy rằng máy không hoạt động như bình thường. Điều này có thể xảy ra khi bạn cố bật nguồn thiết bị hoặc sau khi thiết bị được bật nguồn và bạn nhấn bất kỳ nút nào. Trước tiên, hãy kiểm tra xem dây nguồn có được cắm chặt vào ổ cắm điện hoạt động hay không.

Tiếp theo, kiểm tra xem một trong các đèn báo lỗi có nhấp nháy trên bảng điều khiển của thiết bị hay không. Đèn báo lỗi cho bạn biết các vấn đề cụ thể với máy photocopy cần được giải quyết trước khi có thể tiếp tục hoạt động bình thường.

Một lý do khác mà máy photocopy có thể không hoạt động khi các nút được nhấn là vì nó được nhập vào chế độ “Tiết kiệm năng lượng”. Chế độ “Tiết kiệm năng lượng” giúp giảm lượng điện năng mà máy photocopy tiêu thụ. Nếu máy không được sử dụng trong một khoảng thời gian dài, nó sẽ vào chế độ này để tiết kiệm điện. Để thoát chế độ “Tiết kiệm năng lượng”, nhấn nút “Tiết kiệm năng lượng”.

Cuối cùng, nếu bạn vừa mới bật máy photocopy, nó có thể không hoàn thành quá trình khởi động mà máy cần phải đi qua trước khi bạn có thể sử dụng máy. Đợi vài phút để máy sao chép hoàn tất quy trình trước khi thử sử dụng lại.

Đèn báo lỗi

Năm đèn báo lỗi khác nhau sẽ thông báo cho bạn khi có sự cố xảy ra với máy photocopy. Các đèn báo lỗi trên bảng điều khiển, thường nằm trong một hộp phía trên hình ảnh của máy photocopy. Ánh sáng ở góc trên cùng bên trái của hộp là đèn “Cover Open” và là hình chữ nhật có đường trên cùng trỏ lên theo đường chéo. Điều này cho biết một trong các nắp trên máy photocopy đang mở và cần được đóng trước khi tiếp tục hoạt động bình thường. Kiểm tra nắp trước, nắp bên và nắp nạp tài liệu tự động.

Ánh sáng ở bên phải của đèn “Cover Open” là ánh sáng “Paper Empty” và là một hình vuông có dòng trên cùng bị thiếu và một vài đường nằm ngang bên trong. Khi được thắp sáng, không có giấy trong bất kỳ ngăn kéo hoặc khay nạp tay nào. Nạp tiền khi cần thiết.

Bên dưới đèn “Cover Open” là đèn “Gọi dịch vụ”. Nó là biểu tượng của một cái cờ lê. Nếu đèn “Cuộc gọi dịch vụ” sáng hoặc nhấp nháy, hãy liên hệ với kỹ thuật viên dịch vụ để sửa chữa máy photocopy. Trước khi gọi, bấm nút “8” và nút “RAR RÀNG / DỪNG” cùng một lúc. Mã lỗi sẽ hiển thị trên bảng điều khiển. Vượt qua nó cùng với kỹ thuật viên.

Ở bên phải của đèn “Cuộc gọi dịch vụ” là đèn “Mực”. Đèn mực trông giống như đèn “Giấy Rỗng” trừ khi có các dấu chấm trong hộp thay vì các đường ngang. Khi được thắp sáng, mực gần như trống hoặc mực đã không được lắp đúng cách. Khi nhấp nháy, mực đã hết và cần được thay đổi ngay lập tức.

Ánh sáng dưới ánh sáng “Toner” là ánh sáng “Paper Jam”. Khi được thắp sáng, có kẹt giấy trong máy. Hình ảnh của máy photocopy dưới hộp đèn báo lỗi sẽ hướng bạn đến mứt, mà bạn cần xóa trước khi bạn có thể tiếp tục hoạt động bình thường của máy photocopy.

Jam thường xuyên

Rò rỉ giấy thường xuyên trong máy photocopy Toshiba xảy ra vì nhiều lý do. Kiểm tra xem giấy bạn đang sử dụng trong máy có tương thích với máy photocopy hay không và kích thước giấy chính xác cho khay được đặt. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn không nạp quá bất kỳ khay nào.

Lý do phổ biến nhất cho kẹt giấy thường xuyên là giấy từ mứt trước đó không được loại bỏ hoàn toàn. Điều này không chỉ gây ra kẹt giấy thường xuyên hơn mà còn có thể làm hỏng các thành phần của máy photocopy. Đảm bảo khi xóa mứt mà tất cả giấy được lấy ra.

 

Comments

comments

Share this post