Sự khác biệt giữa máy photocopy, máy in, máy MFD và MFP là gì?

Sự khác biệt giữa máy photocopy, máy in, máy MFD và MFP là gì?

Nếu bạn đang tìm cách thuê máy photocopy hoặc mua máy photocopy cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể bị nhầm lẫn về sự khác biệt giữa máy in và máy photocopy, đặc biệt khi một số người dường như sử dụng máy in này và có nghĩa là một sản phẩm.

Máy in dùng trong văn phòng bao gồm nhiều thể loại và công nghệ khác nhau. Thông dụng nhất và chiếm phần nhiều nhất hiện nay trên thế giới là máy in ra giấy và sử dụng công nghệ lade.

Máy in sử dụng công nghệ la de (Tiếng Anh: laser) là các máy in dùng in ra giấy, hoạt động dựa trên nguyên tắc dùng tia la de để chiếu lên một trống từ, trống từ quay qua ống mực (có tính chất từ) để mực hút vào trống, giấy chuyển động qua trống và mực được bám vào giấy, công đoạn cuối cùng là sấy khô mực để mực bám chặt vào giấy trước khi ra ngoài.
Máy in lade có tốc độ in thường cao hơn các loại máy in khác, chi phí cho mỗi bản in thường tương đối thấp.

Máy in lade có thể in đơn sắc (đen trắng) hoặc có màu sắc.

Đa phần các máy in được sử dụng cho văn phòng, chúng được nối với một máy tính hoặc một máy chủ dùng in chung. Một phần khác máy in được nối với các thiết bị công nghiệp dùng để trang trí hoa văn sản phẩm, in nhãn mác trên các chất liệu riêng.

su-khac-biet-giua-may-photocopy-may-may-mfd-va-mfp-la-giHơn nữa, các thuật ngữ MFD và MFP cũng được sử dụng đồng thời, dẫn đến việc trầy xước đầu và nhầm lẫn hơn khi các chủ doanh nghiệp và người quản lý không biết giải pháp văn phòng nào là tốt nhất cho nhu cầu kinh doanh của họ.

Vì vậy, đây là một định nghĩa đơn giản và giải thích về các thuật ngữ máy photocopy, máy in, MFD và MFP.

Máy photocopy (hoặc máy photocopy), chẳng hạn như máy photocopy màu Olivetti d-Color MF223 màu A3 , là một máy điện tử tạo bản sao hình ảnh và tài liệu. Một thiết bị sao chụp cho phép người dùng sao chép bản sao mà không cần kết nối với máy tính. Trong khi máy in được gửi thông tin từ máy tính mà nó in ra theo chỉ dẫn.

Máy photocopy hay còn gọi là máy sao chụp tự động hay máy sao chụp quang học là một thiết bị giúp con người có thể sao chép nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Bộ phân quan trọng nhất trong máy photocopy là mặt trụ mà người ta gọi là trống. Trống làm bằng nhôm có phủ một lớp chất bán dẫn, ví dụ như selen. Nhôm là chất dẫn điện tốt, còn selen khi thiếu ánh sáng nó là chất cách điện, khi được chiếu sáng nó là chất dẫn điện. Mặt trống ở gần một điện cực mà ta gọi là điện cực trống

Cách đây không lâu, một văn phòng sẽ bao gồm một số máy riêng biệt để thực hiện các chức năng cụ thể. Fax, quét, in ấn và photocopy sẽ có tất cả được thực hiện bởi cồng kềnh, đôi khi ồn ào máy độc lập. Nhưng những ngày này nhiều máy photocopy kinh doanh thường được nối mạng và thực hiện nhiều chức năng. Các máy đa tác vụ này có sẵn dưới dạng máy tính để bàn hoặc các mô hình độc lập. Các máy bao gồm máy photocopy cũng như chức năng quét, in và tính năng nén thường được gọi là các máy văn phòng AIO đa chức năng, MFD hoặc thậm chí đa chức năng.

MFP (Multi-Function Product / Printer / Peripheral), đa chức năng, tất cả-trong-một (AIO), hoặc Thiết bị đa chức năng (MFD), chẳng hạn như Sharp MX-2614N Color Photocopier MFD đều tham khảo cùng loại của giải pháp văn phòng đa chức năng. Họ là tất cả các điều khoản cho anofficemachine mà kết hợp các chức năng của nhiều thiết bị trong một. Với một dấu chân nhỏ hơn, các thiết bị đa chức năng sao chép này không chỉ cung cấp quản lý, phân phối và sản xuất tài liệu tập trung. Nhưng họ cũng quản lý việc sử dụng không gian văn phòng tốt hơn.

Quyết định có nên thuê hay mua một máy in độc lập, máy photocopy hay thiết bị in đa chức năng thường sẽ giảm chi phí và nhu cầu kinh doanh cụ thể của bạn. Nói chung, máy in độc lập và máy photocopy có xu hướng mạnh mẽ hơn các thiết bị đa chức năng và do đó được xem là sử dụng nhiều. Trong khi máy MFD thường tiết kiệm hơn.

Copier King là một doanh nghiệp độc lập với kinh nghiệm và chuyên môn cung cấp một loạt các máy photocopy, máy in và các thiết bị đa chức năng (MFD) trên khắp Kent, Sussex và Đông Nam Bộ. Là nhà cung cấp chính cho các máy photocopy Konica Minolta, Sharp, Olivetti & Toshiba và máy MFD, Copier King sẽ luôn có một máy để tiết kiệm tiền và thời gian, để phục vụ nhu cầu kinh doanh và ngân sách cụ thể của bạn.

Comments

comments

Share this post